การประกวด มิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโม 2011 (Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2011) รอบชิงชนะเลิศ


18 สาวหมวย ประชันความสวยและความสามารถในค่ำคืนของรอบตัดสิน การประกวดมิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโม 2011 

โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา กรุงเทพฯ – บริษัท กลอรี่-ไทย อินเตอร์ คอนติเน็ลตอล จำกัด ร่วมกับ บริษัท เจียระไน เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จัดการประกวด มิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโม 2011 (Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2011) รอบชิงชนะเลิศ โดยมีสาวหมวยที่ผ่านเข้ารอบ 18 คนสุดท้าย พกพาความมั่นใจ ความสวย ความสามารถที่มีอยู่อย่างลงตัวมานำเสนอต่อคณะกรรมการเพื่อชิงตำแหน่ง มงกุฏเพชร และ รางวัลรวมกว่า 1.6 ล้านบาท พร้อมโอกาสในการเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประชันความงามกับสาวงามจากกลุ่มประเทศภาคพื้น เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการประกวด Miss Chinese Cosmos Southeast Asia ที่ประเทศมาเลเซีย และหากสาวงามของไทยผ่านการคัดเลือกก็จะมีสิทธิ์เข้าร่วมประกวดรอบสุดท้ายของการประกวด มิสไชนีส คอสโม 2011 (Miss Chinese Cosmos Pageant 2011) ที่จะจัดขึ้น ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน และ ฮ่องกง ซึ่งถือเป็นเวทีที่รวมเอาสาวงามเชี้อสายจีนจากทั่วโลกเข้าร่วมการประกวดในปลายปีนี้

สำหรับบรรยากาศของการประกวดรอบชิงชนะเลิศเป็นไปอย่างคึกคัก และตื่นเต้นเป็นพิเศษ โดยการดำเนินรายการของ 2 พิธีกรมากความสามารถ อย่าง ได๋ – ไดอานา จงจินตนการ และ ท็อป – ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ที่นำผู้ชมเข้าสู่การเปิดเวทีการประกวดด้วยการแสดง Opening Show จากทั้ง 18 สาวงามที่เรียกเสียงปรบมือ และเสียงเชียร์จากบรรดากองเชียร์อย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งการแสดงที่สร้างสีสัน และสื่อถึงวัฒนธรรมไทยจีนได้อย่างลงตัว สลับกับการเดินโชว์ในชุดว่ายน้ำหลากสีของ ELLE และสาวงามในชุดราตรีจากห้องเสื้อลอร่า ที่มาในชุดสุดอลังการที่เป็นส่วนผสมของความทันสมัย และความอ่อนช้อยของวัฒนธรรมจีนได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยการแสดงไหวพริบ และปฏิภาณของผู้เข้าร่วมประกวดผ่านการตอบคำถามจากคณะกรรมการ

ผู้ที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศ Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2011 ตกเป็นของน้อง LING LING ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ที่ (Shang Hai University) โดยได้รับรางวัลมงกุฎเพชร ของรางวัลและเงินสดมูลค่ารวมประมาณ 500,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 1 – น้องกิ้บ หมายเลข 6 นางสาวมุทิตา สันติปาตี อายุ 23 ปี จบการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรังสิต คณะศิลปะศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ เกียรตินิยมอันดับ 1 โดยได้รับมงกุฎเพชร เงินสดและของรางวัล รวมมูลค่าประมาณ 300,000 บาท และ น้องกิ๊ฟยังได้รับรางวัลขวัญใจช่างภาพ และ สื่อมวลชน (Miss Photogenic)และปิดท้ายด้วยรางวัล ตำแหน่ง Miss Personality และถือเป็นสาวงามที่สามารถคว้าตำแหน่งได้มากที่สุด บนเวทีการประกวดในครั้งนี้

รองชนะเลิศอันดับ 2 หมายเลข 17 น้องมิ้ม นางสาวรัตนาพร กลิ่นกุหลาบหิรัญ อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 จากคณะการแพทย์ แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต โดยจะได้รับมงกุฎเพชร เงินสดและของรางวัล รวมมูลค่าประมาณ 200,000 บาท

สำหรับของรางวัลสำหรับ 5 รางวัลพิเศษ มีรายละเอียดดังนี้

  • รางวัล Miss Photogenic ได้แก่ หมายเลข 6 นางสาวมุทิตา สันติปาตี หรือ น้องกิ๊บ ได้รับเงินสดและของรางวัล รวมมูลค่าประมาณ 200,000 บาท
  • รางวัล Miss Personality ได้แก่ หมายเลข 6 น้องกิ๊บ – นางสาวมุทิตา สันติปาตี จะได้รับเงินสดและของรางวัล รวมมูลค่าประมาณ 100,000 บาท
  • รางวัล Miss Tourism Award ได้แก่ หมายเลข 5 น้องบีบี-นางสาวเปรมวดี อมราภรณ์พิสุทธิ์ ได้รับเงินสดและของรางวัล รวมมูลค่าประมาณ 100,000 บาท
  • รางวัล Miss Perfect Body ได้แก่ หมายเลข 14 น้อง โบตั๋น – นางสาวณัฐชฎา กาญจนไพหารได้รับเงินสดและของรางวัล รวมมูลค่าประมาณ 100,000 บาท
  • รางวัล Miss Friendship ได้แก่ หมายเลข 1 น้องอีฟ-นางสาวภคินี โลหะภัณฑ์สมบูรณ์ ได้รับเงินสดและของรางวัล รวมมูลค่าประมาณ 100,000 บาท

พร้อมกันนั้น สำหรับผู้ผ่านคัดเลือกในรอบแรก ทั้ง 18 คน จะได้รับเงินสดและของรางวัล รวมมูลค่าประมาณ คนละ 15,500 บาท อีกด้วย

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent