เปิดใจนักแสดงนำ I MISS YOU รักฉัน… อย่าคิดถึงฉัน..


รักฉัน อย่าคิดถึงฉัน

เพราะฉันจะกลับมา

ความตาย!!! อาจ… พรากได้แค่ลมหายใจ

แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงอยู่ คือ ความคิดถึง   

และเมื่อ คนรักที่ตายไป เค้าจะ กลับมาตามสัญญาใจ

เพียงเพราะแรงดึงดูดที่เรียกว่า… ความคิดถึง

คุณจะ ล่าถอย หรือ กล้า เผชิญหน้า 

 

ความรัก ความผูกพัน ความคิดถึง บนความ หลอนแบบโรแมนติก ระหว่าง “หมอธนา” กับ “หมอนก” ดูเหมือนดีกรีความเข้มข้นจะยิ่งเพิ่มกว่าเดิม เมื่อภาพยนตร์วางคาแรกเตอร์ตัวละครไว้เสร็จสรรพ โดยเหล่านักแสดงชั้นนำ ซึ่งถูกรับเลือกให้มาถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกอย่างสุดฝีมือ

 

 ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี (รับบท หมอธนา) นักแสดงหนุ่มหล่อฝีมือคุณภาพหายหน้าไปจากจอเงินนานหลายปี แล้วเขาก็กลับมารับบทเด่นเป็นหมอหนุ่มผู้บูชา “ความรัก” ต่อแฟนสาวผู้จากไป ด้วยความรู้สึกเก่าๆ ที่ยังเฝ้าภักดี และมี “ความคิดถึง” ให้เธอทุกลมหายใจ

                   “ ผมเป็นคนชอบของแปลกอยู่แล้ว ยิ่งเนื้อหาเป็นเรื่องรักโรแมนติกแต่มีกลิ่นผีๆ อย่างนี้ด้วยแล้ว ผมว่ามันแปลกดี แล้วผมว่าการแสดงอารมณ์ของตัวหมอธนา ในเรื่องนี้มันมีหลายมิติ ต้องแสดงออกถึงความรู้สึก ไม่แน่ใจ เศร้าใจ สับสน อึดอัด หาทางออกไม่ได้ ในคราวเดียวกัน

                       

“ไม่พอยังทำให้ผมเครียดมากกกกก หูอื้อ กินข้าวไม่ลง นอนหลับยาก เหม่อๆ บางทีวิธีการพูดก็เปลี่ยนไป ส่วนตัวเลยนะครับ ผมไม่เคยเล่นอะไรแบบนี้มาก่อน อะไรที่ไม่เคยเล่นก็เป็นสิ่งที่อยากทำอยู่แล้ว มันท้าทาย เป็นหมอผ่าตัด เป็นอาจารย์หมอด้วย ผมเองก็ไม่เคยเล่นเลยครับ ต้องมีการขอพี่ออฟไปทำเวิร์คช็อบ เพื่อให้อินกับบุคลิกของความเป็นอาจารย์หมอ การจับใช้เครื่องไม้เครื่องมือ วิธีการพูดแบบอาจารย์หมอ..

                        “ผมเชื่อว่าประสบการณ์ชีวิตสำคัญนะ ในการเป็นนักแสดง ถ้าเราไม่มีประสบการณ์มาก่อน แล้วจู่ๆ จะเอามาใส่ในคาแรกเตอร์ ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่และมันคงไม่จริง ง่ายๆ นะครับ ถ้าผมเป็นคนไม่เคยออกไปไหน ชอบเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้า ผมก็คงไม่มีโอกาสเห็นความเป็นป่าเขา การผจญภัย เห็นชีวิต คนจน ชาวบ้าน หรืออะไรก็ตาม แต่สิ่งที่ผมเอามาใส่ในคาแรกเตอร์หมอธนาคือประสบการณ์ชีวิตของผม ที่คุณเห็นน่ะ คือหมอธนา ไม่ใช่ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์”

                        คาแรกเตอร์หมอธนานี่กลับบ้านไปอยู่กับผมพักใหญ่เลยนะ ทำเอาผมเหนื่อยทีเดียว โดยเฉพาะตอนที่ไปเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาล เหมือนตัวเองกลับไปที่ทำงานเดิมยังไงยังงั้นเลยละ หลอนครับหลอน แต่อย่างน้อย หนังเรื่องนี้ก็ทำให้คนอย่าง ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ รู้ว่าห้องผ่าตัดเป็นยังไง (หัวเราะ)

 

จ๋า-ณัฐฐา วีรนุช ทองมี (รับบท หมอนก)  ครั้งแรกที่เป็นผีเต็มๆ แต่เป็นผีที่ไม่ได้ออกมาตุ้งแช่ แล้วทำเสียงแวๆๆๆๆๆ ให้แฟนๆ ตกใจ ร้องกรี๊ดดดด!!! นี่คือการสวมวิญญาณเป็นหมอสาว ผู้มีปมรักฝังใจให้สะสาง แม้ยามต้องสิ้นลม ก็ยังโดน “ความคิดถึง” ตามรังควาญไม่รู้จบ

                        “ บทผีที่เป็นผีจริงๆ เลยนะเรื่องนี้ ไม่ใช่โดนผีอำ หรือโดนผีสิง แต่เป็นผีตัวเป็นๆ ปกติจ๋าจะไม่รับบทแบบนี้ ส่วนตัวคือไม่ชอบ ไม่ใช่กลัว แต่รู้สึกว่าตัวเองไม่อยากเป็นผี เพราะ ที่ผ่านมา จ๋าคิดไปเองว่าผีเนี้ยะ มักไม่ค่อยได้แสดงอารมณ์อะไรเท่าไหร่ ก็เลยทำให้จ๋าเองไม่อยากเล่นเป็นผี—แถมยังจินตนาการไปอีกว่าจะต้อง..เป็นผีที่ออกมาหลอก แว้!!! แบบนั้นยิ่งไม่ใช่ ไม่เอา ไม่เล่น แต่เรื่องนี้ที่รับเล่น เพราะบทมันน่าสนใจ เป็นผีที่ต้องเล่นเหมือนคน แต่อาจจะมีโมเมนต์ที่ต้องนิ่งสงบอย่างคาดเดาไม่ได้ว่ารู้สึกอะไร โกรธหรือเกลียดอะไร มากกว่าคน มันท้าทาย หนึ่งคือจ๋าเป็นผี สองคือ ดรามาทั้งเรื่อง

                                    “เป็นครั้งแรกที่จ๋าเข้าฉากอุบัติเหตุ เป็นฉากรถคว่ำ รถงี้หมุนเหมือนไก่ย่างห้าดาวเลยอ่ะ ตื่นเต้นนิดหน่อย เพราะความไม่เคยไงคะ มีซ้อมก่อนเข้าฉาก แต่รู้สึกว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีของการเป็นนักแสดง ภูมิใจมากกกกกก ภาพออกมาสวยมากกกก เป็นภาพสโลว์ ข้าวของกระจัดกระจาย ซึ่งตอนที่อยู่ในรถ จ๋าต้องแอคติ้งไปด้วย ตอนรถหมุนนี่อารมณ์มันเหมือนรถไฟเหาะ หมุนติ้ว—ติ้ว ทำให้จ๋าจินตนาการไปว่า ถ้าเกิดมันเป็นจริงละก็ ไม่ตาย ก็พิการค่ะ”

สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข (รับบท หมอบี) ดาราสาวร่างเล็กที่ผ่านงานแสดงมาหลายบทบาท เป็นอีกครั้งที่ได้รับความไว้วางใจให้มารับบทนำ ผู้เป็นเสมือนตัวแปรสำคัญที่นำพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ“รักสามเส้า” และ  ความหลอนแบบโรแมนติก!! ระหว่างเธอ เขา และเธอ-ผู้โคจรมาเพราะ “ความคิดถึง”

            “บทนี้ป่านว่ามันค่อนข้างน่าสนใจนะ เพราะคาแรกเตอร์หมอบีดูเหมือนจะมีความซับซ้อนพอสมควร มุมหนึ่งก็เป็นคนสดใสน่ารัก มองโลกในแง่ดี แต่อีกมุมหนึ่งก็มีความดาร์กที่แฝงร้ายกาจไว้ในตัว ในฐานะนักแสดงมันท้าทายป่านก็ตรงที่มันเป็นบทบาทที่ป่านไม่เคยแสดงมาก่อน แล้วยังมีเรื่องของจิตใต้สำนึกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ถือเป็นการบ้านใหญ่สำหรับป่านเลยละ การเวิร์คช็อปเป็นหมอ หรือการเข้าห้องผ่าตัด นี่เรียกว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ ที่ทำให้ป่านได้รู้อะไรอีกตั้งเยอะแยะว่าคนเป็นหมอนั้นต้องมีความรับผิดชอบสูง ต้องแบกภาระหนักอึ้งไว้บนบ่า ยิ่งเฉพาะความเป็นความตายของคนไข้สำคัญที่สุด”

                        “ป่านจะเป็นคนขี้กังวลเรื่องว่ากลัวคนดูจะไม่อินกับบทบาทที่ตัวป่านเล่น อันนี้เป็นทุกครั้งแหละค่ะที่รับงานแสดง ก่อนเปิดกล้องถ่ายทำเรื่องนี้ ป่านก็จะเกิดความประหม่ามากกกกกก จนทำอะไรไม่ถูก ป่านต้องใช้วิธีคุยกับพี่อ๊อฟ ซึ่งเรื่องที่คุยเรื่องทั่วไป สัพเพเหระ ไม่ใช่เรื่องบทที่ได้เล่นนะ ก็ช่วยให้ป่านลดความประหม่าและมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น”

 

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent