“ทอฟ้าผ้าไทย” รายการแฟชั่นเรียลลิตี้เฉลิมพระเกียรติ รายการแรกในประทศไทย


 เนื่องจากปีนี้เป็นปีมหามงคลเฉลิมพระเกียรติครบรอบ 80 พรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ พิพิธภัณฑ์ผ้าไทย,โมเดิร์นไนน์ ทีวี และบริษัท ธัมส์ อัพ มีเดีย จำกัด พร้อมด้วยเหล่ากูรูวงการแฟชั่นและดาราดังทั่วฟ้าเมืองไทย จับมือประสานพลังรวมกันมากที่สุดครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อสร้างสรรค์รายการแฟชั่นเรียลลิตี้เฉลิมพระเกียรติ ทอฟ้าผ้าไทย” เพื่อร่วมค้นหานักออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรง มานำเสนอแฟชั่นเครื่องแต่งกายจากผ้าไทย โดยได้เฟ้นหาจากผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายเพียง 12 คน จากการรับสมัครทั่วประเทศกว่าหนึ่งพันคน เพื่อร่วมแข่งขันและส่งเสริม เผยแพร่คุณค่าและความงดงามของผ้าไทย ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ รวมถึงการร่วมอนุรักษ์รูปแบบเครื่องแต่งกายจากผ้าไทย ผ่านการแข่งขันในรูปแบบรายการแฟชั่นเรียลลิตี้ โดยจะได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการกูรูวงการแฟชั่นและดาราชื่อดัง ที่มารวมตัวกันให้คะแนนแต่ละสัปดาห์ รวม 12 สัปดาห์ ซึ่งรายการจะเริ่มออกอากาศครั้งแรก ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.30  22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี เริ่มวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฏาคม นี้เป็นต้นไป

                โดยรูปแบบรายการแต่ละสัปดาห์ จะแบ่งออกเป็น 4 ช่วง คือ ช่วงที่ 1 เริ่มต้นด้วยผู้เข้าแข่งขันจะได้รับโจทย์ผ้าไทยแต่ละประเภทและเลือกไทยไอคอน 2 คน เพื่อออกภาคสนามหาผ้าในแต่ละท้องถิ่นของประเทศไทย ช่วงที่ 2 จะนำเสนอเรื่องราวภาพบรรยากาศของตัวแทนไทยไอคอน 2 คน ออกเดินทางค้นหาผ้าไทย เจาะลึกถึงแหล่งกำเนิดผ้าไทยแต่ละประเภท ช่วงที่ 3 ภาพบรรยากาศของผู้เข้าแข่งขันได้ออกแบบชุดเครื่องแต่งกายตามโจทย์ที่ได้รับ ช่วงที่ 4 ผู้เข้าแข่งขันจะแสดงผลงานตามโจทย์ที่ได้รับ ต่อคณะกรรมการ และนักวิจารณ์รับเชิญ ซึ่งพิธีกรจะประกาศผู้ตกรอบสัปดาห์ละ 1 คน จนเหลือผู้ชนะเลิศเพียงคนเดียว ที่จะได้รับรางวัลเงินสดจำนวน 200,000 บาท และจะได้ร่วมแสดงผลงานในงาน ELLE Fashion Week ซึ่งเป็นเวทีแฟชั่นระดับนานาชาติ อีกทั้งยังได้รับตำแหน่งเป็น ฑูตผ้าไทย เพื่อสารต่อกิจกรรมต่างๆของกระทรวงวัฌนธรรมต่อไปอีกด้วย

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent