ละครนิเทศจุฬาฯ ทำพิธี “ตอกตะปูตัวแรก” เดินหน้าทำละครเต็มรูปแบบ


ละครเวทีนิเทศจุฬาฯ’55 “วงกฎ” ถือฤกษ์ดี วันที่ 3 ก.ค. 2555 เวลา 16.19 น. จัดพิธี “ตอกตะปูตัวแรก” ตามธรรมเนียมที่ปฏิบัติมายาวนาน พร้อมประกาศเปิดศักราชใหม่ของการเริ่มต้นทำละครเวทีอย่างเต็มรูปแบบ เริ่มต้นด้วยการทำพิธีสักการะพระบรมรูปสามรัชกาลอันเป็นที่เคารพของชาวนิเทศฯ และขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้การทำละครสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ก่อนจะทำพิธีตอกตะปูตัวแรกอันเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นทำฉากละครเวทีที่เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของนิสิตนิเทศจุฬาฯทุกชั้นปี โดยมีทีมงาน คณะนิสิต และเหล่านักแสดงเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง นำโดย แวน -เปรมปรีดา สกุลศรีผ่อง นักแสดงหน้าใหม่จากภาพยนตร์เรื่องYes or No 2 อยากรัก อย่ากั๊กเลย” ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของละครนิเทศจุฬาฯปีนี้ด้วย นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีการเปิดตัว ดีเจสาวจากคลื่น FAT Radio มิกกี้ -อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์ นิสิตชั้นปีที่ 4 ในฐานะทูตประชาสัมพันธ์คนแรกของละครปีนี้อีกด้วย

“วงกฎ” ละครเวทีนิเทศจุฬาฯ 2555 พร้อมจะพาทุกท่านร่วมสัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุคท่ามกลางความเดือดร้อนของผู้คนในเมือง ‘วฤตต์’ เมื่อทางออกที่แท้จริงคือความหวังเดียวเท่านั้น ธรรศผู้นำทางการทหารที่มุ่งมั่น จึงได้คิดแผนการปฏิวัติด้วยหวังจะเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของบ้านเมือง แต่เหตุการณ์กลับไม่ง่ายดายอย่างที่คาดไว้ เมื่อจู่ๆ เขาถูกประกาศจับและส่งตัวไปอยู่ในคุก เมื่อราชบัลลังก์สั่นคลอน บ้านเมืองตกอยู่ใน
ความโกลาหล ธรรศจึงจำต้องเอาตัวรอดจากคุกมืดเพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของตนให้ได้ แต่ลำพังแค่อุดมการณ์ที่หนักแน่นอย่างเดียว เพียงพอแล้วหรือที่จะเปลี่ยนแปลงชะตาครั้งใหญ่โดยมีเมืองทั้งเมืองเป็นเดิมพัน

เส้นทางใดกันที่จะเป็นทางออกที่แท้จริงให้กับเมืองวฤตต์ ร่วมหาค้นหาคำตอบไปพร้อมกัน ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 2 กันยายน และ 7 – 9 กันยายน 2555 เวลา 19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบ 13.00 น. เริ่มจำหน่ายบัตรวันที่ 16 กรกฎาคม 2555 ที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และจามจุรีสแควร์ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ และที่ดิจิตอลเกตเวย์ ในวันเสาร์ หรือสั่งจองทางโทรศัพท์ที่ 082 – 961 – 9380 (ขอสงวนสิทธิ์การเลือกที่นั่งกรณีสั่งจองทางโทรศัพท์) บัตรราคา 260, 240, 220 และ 180 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.nitadechula.net และ  www.facebook.com/lakornnitade

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent