กรุงศรีเปิดตัว “กรุงศรี อี-เพย์เมนท์” (Krungsri e-Payment) เทคโนโลยีชำระเงินออนไลน์ปลอดภัยสูง


นาย ฟิลิป แทน ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-commerce) ในไทยมีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สืบเนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่คุ้นเคยกับการจองหรือซื้อสินค้าและบริการผ่านอินเตอร์เน็ตมากขึ้น อย่างไรก็ตามธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ผู้บริโภคจะต้องเชื่อมั่นในระบบความปลอดภัยของระบบชำระเงินออนไลน์ ธนาคารจึงได้เปิดตัวบริการ “กรุงศรี อี-เพย์เมนท์” (Krungsri e-Payment) เทคโนโลยีชำระเงินล่าสุดที่มอบความปลอดภัยสูงรองรับการชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิตชั้นนำที่ออกโดยสถาบันการเงินต่างๆ ทั่วโลก แก่ร้านค้าที่ขายสินค้าและบริการออนไลน์รวมถึงธุรกิจโรงแรม สายการบิน ท่องเที่ยว สถาบันการศึกษา และการจองตั๋วประเภทต่างๆ  มอบความมั่นใจในด้านความปลอดภัย ในการใช้บัตรเครดิตชำระเงินออนไลน์อีกทั้งเพิ่มปริมาณการทำธุรกรรมให้สามารถรับชำระสินค้าและบริการได้ทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมง โดยธนาคารได้ตั้งเป้าว่าจะมีร้านค้าที่ใช้บริการดังกล่าวกว่า 5,000 ราย

นายสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการบริษัทวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “จากผลการสำรวจแนวโน้มและพฤติกรรมผู้บริโภคในการซื้อของออนไลน์ของวีซ่า พบว่า “คนไทยมากกว่า 75% จับจ่ายเลือกซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ โดยมีกลุ่มสินค้าหรือบริการยอดนิยม 5 ลำดับแรก คือ ตั๋วเครื่องบิน เสื้อผ้า/รองเท้า หนังสือ โรงแรม และการประมูลซื้อสินค้าออนไลน์” ทั้งนี้ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้ซื้อของออนไลน์คือ ความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ราคา และคุณภาพของข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า โดยกว่า 50% ของนักช้อปออนไลน์เป็นนักช้อปออนไลน์ข้ามประเทศ

“สำหรับผู้บริโภคกลุ่ม Gen-Y ซึ่งมีอายุระหว่าง 18-28 ปี ทางวีซ่าพบว่าพฤติกรรมการซื้อของออนไลน์มีระดับความนิยมที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ  แต่ “ความปลอดภัย” ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด ตามด้วย “การยอมรับ” และ “ความสะดวก” ทั้งนี้หากราคาสินค้าสูงขึ้น กลุ่ม Gen-Y มีแนวโน้มจะใช้เงินสดลดลง แต่บัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต เพิ่มขึ้น โดยมีผู้บริโภคกลุ่ม Gen-Y มากกว่า 80% หวังว่าจะได้ใช้บริการซื้อสินค้าและบริการ โดยชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมด”นายสมบูรณ์กล่าว

นายไมเคิล แบรดลี่ย์  กรรมการผู้จัดการ ไซเบอร์ซอร์ส เอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า เนื่องจากสิ่งที่ผู้ใช้บริการอีคอมเมิร์ซต่างคำนึงถึงเป็นอันดับแรก คือ “ความปลอดภัย” เทคโนโลยีของไซเบอร์ซอร์สจึงดูแลและจัดการความปลอดภัยในทุกขั้นตอน โดยเทคโนโลยีการชำระเงินของไซเบอร์ซอร์สเชื่อมโยงผู้ประกอบการร้านค้าของธนาคารกรุงศรีอยุธยา เข้ากับระบบชำระเงินทั่วโลก และยังได้ช่วยผู้ประกอบการในการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลบนบัตรเครดิตและเดบิต ผู้ประกอบการและร้านค้าที่เป็นลูกค้าของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จะสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ได้ด้วยความมั่นใจในความปลอดภัยขั้นสูงของเทคโนโลยีดังกล่าว

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent