แกรมมี่ควบสิทธิ์ถ่ายสดบอลอังกฤษลีกคัพและแชมเปี้ยนชิพลีก อากู๋มั่นใจยอดกล่องจีเอ็มเอ็มทะลุ 2 ล้าน


“แกรมมี่สปอร์ต” ประกาศความพร้อมจับมือเอเย่นกีฬารายใหญ่ MP&SILVA ถ่ายสด เดอะแชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2012-2015 รวม 152 แม็ตช์ต่อปี พร้อมคว้าสิทธิ์บอลถ้วยเมืองผู้ดี ลีกคัพ หรือ THE CAPITAL ONE CUP เริ่มดีเดย์ 17 สิงหาคม 55 นี้ ด้าน “อากู๋” สั่งลุยเต็มสูบมั่นใจแกรมมี่สปอร์ตดันเป้าขายกล่องดาวเทียมทะลุ 2 ล้านกล่องใน 1 ปี 

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการบริษัท บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็มเอ็มสปอร์ต มร.อันเดียร ราดิซซานี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MP&SILVA LIMITED นายอภิเชษฐ์ รักศรีอักษร ผู้ช่วยประธานกรรมการ กลุ่มคิงพาวเวอร์ คณะผู้บริหารจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ MP&SILVA จีเอ็มเอ็ม แซท ศิลปินแกรมมี่ และสื่อมวลชนทั้งสายกีฬาและบันเทิง ที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

โดยนายไพบูลย์ กล่าวว่า หลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ถือว่าแกรมมี่ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ โดยสามารถทำยอดขายกล่องดาวเทียมจีเอ็มเอ็ม แซท ได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ 800,000 กล่อง ซึ่งถือเป็นการแจ้งเกิด PLATFORM รายใหม่ของประเทศในทันที ถึงแม้จะต้องเจออุปสรรคต่างๆ มากมายแต่ก็สามารถผ่านได้ด้วยดี จากนี้ไปแกรมมี่จะมุ่งเน้นผลิตรายการในช่องกีฬาให้มีคุณภาพในระดับสากลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนมั่นใจว่าธุรกิจทีวีดาวเทียมของแกรมมี่จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ด้วยปัจจัยสำคัญคือการมีทีมงานที่มีศักยภาพและพาร์ทเนอร์ที่ดีอย่าง บริษัท MP&SILVA

“ผมพร้อมเต็มที่สำหรับการเข้าสู่ธุรกิจนี้อย่างเต็มตัว จากนี้ไปตนจะเข้าสนับสนุนวงการกีฬาของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเสนอตัวเข้าประมูลการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก หรือแม้กระทั่งการประมูลลีกฟุตบอลอันดับหนึ่งของโลกอย่าง พรีเมียร์ลีก ซึ่งตนมั่นใจว่าจะสามารถสร้างฐานผู้ชมผ่านทางกล่องดาวเทียมแกรมมี่ได้ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านกล่องหรือ 2 ล้านครัวเรือนผ่านในปีหน้าอย่างแน่นอน” คุณไพบูลย์กล่าวทิ้งท้าย

นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็มเอ็มสปอร์ต กล่าวถึงสัญญาว่า “แกรมมี่จะได้รับสิทธิ์ทั้งหมดของการถ่ายทอดทุกรูปแบบของแชมเปี้ยนชิพ ลีก และลีกคัพ (ชื่อใหม่ CAPITAL ONE CUP) โดยจะถ่ายทอดสดไม่ต่ำกว่า 4 คู่ต่อสัปดาห์ รวม 152 คู่ต่อฤดูกาล โดยจะยิงสดในคืนวันศุกร์ 1 คู่ วันเสาร์ 2 คู่ และวันอาทิตย์ 1 คู่ ผ่านระบบสแตนดาร์ด เดฟิเนชั่น และความคมชัดสูงสุด ในระบบไฮ เดฟิเนชั่น (HD) พร้อมกันทาง ช่องแกรมมี่สปอร์ตวัน และช่องแกรมมี่ฟุตบอลพลัส ผ่านทางกล่องรับสัญญาณดาวเทียม GMMZ ซึ่งปัจจุบันสามารถรับชมได้ทั้งผู้ใช้ระบบจานดาวเทียม C BAND (จานดำ) และ KU BAND (จานเล็ก) นอกจากนี้ ยังเพิ่มช่องทางในการรับชมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน ทางช่องกีฬาน้องใหม่ GMMZ SPORT ในทุกสัปดาห์ ร่วมกับลีกฟุตบอลชื่อดังอื่นๆ ทั้ง 6 ลีก ที่ทางแกรมมี่สปอร์ตได้รับลิขสิทธิ์” นายกอบเกียรติคาดว่าช่อง GMMZ SPORT จะเป็นช่องกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงของกล่องดาวเทียม GMMZ อีกด้วย

ขณะที่ มร.อันเดียร ราดิซซานี่ ประธาน MP&SILVA มีเดียเอเยนซี่กีฬารายใหญ่ 1 ใน 3 ของโลก ผู้ถือลิขสิทธิ์กีฬาฟุตบอลมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ลีกอังกฤษ และแชมเปี้ยนชิพลีก กล่าวว่า “ตนเชื่อมั่นในศักยภาพของแกรมมี่ ที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน และคิดว่าแกรมมี่มีโอกาสสูงที่จะเป็นผู้ได้รับการลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่จะมีการประมูลในอีกไม่นาน อีกทั้งยังเชื่อว่าแกรมมี่จะเป็นผู้ผลักดันวงการกีฬาของประเทศไทย ให้ก้าวสู่ระดับมาตรฐานสากลได้อย่างแน่นอน”

อนึ่ง ลีกฟุตบอลอังกฤษ เดอะแชมเปี้ยนชิพ ปัจจุบันมีชื่อเรียกเป็นทางการว่า “NPOWER CHAMPIONSHIP” ถือเป็นลีกฟุตบอลทวีปยุโรปที่ได้รับความนิยมในแง่ของจำนวนคนดูในสนามเป็นอันดับที่ 5 มีจำนวนเฉลี่ย 19,935 คนต่อแม็ตช์ รองจาก บุนเดสลีก้า (อันดับ 1 คนดูเฉลี่ย 42,637 คน), พรีเมียร์ลีก (อันดับ 2 / 35,278 คน), ลาลีก้า สเปน (อันดับ 3 / 28,291 คน), อีตาลี ซีรีย์อา (อันดับ 4 / 24,363 คน) ส่วนลีกเอิง ฝรั่งเศส (อันดับ 6 / 19,666 คน) นอกจากนี้ การแข่งขันฟุตบอลถ้วยลีกคัพ หรือชื่อปัจจุบัน CAPITAL ONE CUP (ชื่อเดิม CARLING CUP) ถือการแข่งขันฟุตบอลถ้วยรายการหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 2 รองจาก FA CUP โดยมีทีมลิเวอร์พูลเป็นทีมแชมป์ล่าสุด

 

Related Post

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent