ย้อนตำนานงานบอลล์สไตล์ฝรั่งเศสสุดหรู “Emporium Les Debutantes en Beauté” เปิดตัว 8 สาวทายาทตระกูลดังสู่งานสังคม


ดิ  เอ็มโพเรี่ยม  ช้อปปิ้ง  คอมเพล็กซ์  จัดงาน  “Emporium Les Debutantes en Beauté”  (เอ็มโพเรี่ยม เลส์    เดบูตองส์ ออง โบเต) ครั้งที่ 6 ร่วมย้อนตำนานงานเต้นรำสไตล์ฝรั่งเศสสุดหรู  “Debutant Ball”    (เดบูตองต์ บอลล์) จุดกำเนิดการเปิดตัวสุภาพสตรีแรกรุ่นพร้อมก้าวสู่สังคมชั้นสูงในแบบฉบับยุโรป โดยปีนี้ได้รับเกียรติจาก 8 สุภาพสตรีแรกรุ่นจากตระกูลดังของเมืองไทย ได้แก่ ชยุดา เจียรวนนท์ /                     ชุติมณฑน์ สกุลไทย / ฐิติกุล อยู่วิทยา / ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา / นันทินี อัมระนันทน์ /  ปณาลี ภัทรประสิทธิ์ / พลอยพยัพ ศรีกาญจนา และ ภัทริณี กรรณสูต ซึ่งเป็นตัวแทนเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เพรียบพร้อมไปด้วยความรู้ และความสามารถที่โดดเด่น ที่มาพร้อมกับชุดเดรสสวยหวานจากห้องเสื้อชั้นนำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Bloom ร่วมด้วยเครื่องประดับเพชรคอลเลคชั่นพิเศษจาก 6 ร้านเพชรชื่อดัง ได้แก่ อาทิ Blue River / Gems Pavilion / KARAT / Prima Gems / Puang Dao และ Rajdamri Gems   

อรธิรา ภาคสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ  ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมพล็กซ์ กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “งาน “Emporium  Les Debutantes en Beauté” ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว ซึ่งยังคงเป็นงานสำคัญที่ทุกคนต่างรอคอยที่จะได้ยลโฉมสาวงามผู้เพียบพร้อมไปด้วยการศึกษา กิริยา มารยาท และความสามารถอันโดดเด่น เข้าสู่ทำเนียบสุภาพสตรีเอ็มโพเรี่ยม  เดบูตองส์ โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจากทายาทสาวจาก 8 ตระกูลดังของเมืองไทย อันจะเป็นแบบอย่างอันดีกับเยาวชนในปัจจุบันต่อไป นอกจากนี้  ดิ เอ็มโพเรี่ยม ยังได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมขึ้นมาเพื่อให้เหล่าเดบูตองส์ทุกรุ่นได้มีโอกาสร่วมกันทำประโยชน์เพื่อสังคมในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องและจริงจัง โดยในปีนี้เราได้ร่วมกับ WSPA องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก จัดกิจกรรม“Emporium Debutantes CARE (FOR ANIMALS)” โดยให้เหล่า สุภาพสตรี เอ็มโพเรี่ยม เดบูตองส์ ได้ตระหนักถึงคุณค่าของการ “ให้” ด้วยการร่วมกันประดิษฐ์อุปกรณ์การเรียนการสอน เพื่อเป็นสื่อให้เด็กจาก โรงเรียนสุเหร่าลำนายโส ได้เรียนรู้และเข้าใจพื้นฐานความเป็นอยู่และพฤติกรรมของสัตว์แต่ละประเภท และสามารถนำไปปฏิบัติต่อสัตว์เหล่านั้นด้วยความรู้ความเข้าใจ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาสัตว์จรจัด  สัตว์ถูกทำร้าย ได้อย่างยั่งยืนต่อไป”

สำหรับบรรยากาศภายในงานเปิดตัวสุภาพสตรีเอ็มโพเรี่ยม เดบูตองส์ ได้จำลองความหรูหราของงานเต้นรำบอลล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์  Bloom ที่สามารถสื่อถึงบุคลิกภาพของสุภาพสตรีเดบูตองส์รุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว ไม่เพียงแต่ความอ่อนหวานแต่ยังเปี่ยมไปด้วย กิริยามารยาทที่เพรียบพร้อม และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ จากนั้นเข้าสู่บรรยากาศของการส่งตัวสุภาพสตรี เอ็มโพเรี่ยม เดบูตองส์ ที่ได้รับเกียรติจากบุคคลสำคัญซึ่งก็คือคุณพ่อคุณแม่ และผู้ปกครองของสุภาพสตรีเอ็มโพเรี่ยม  เดบูตองส์ทั้ง 8 ท่าน ได้แก่ ชัชวาลย์ เจียรวนนท์/  มณฑ์ลัชชา สกุลไทย / พลศักดิ์  อยู่วิทยา / ธนันต์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา /  ฮอลลี่  อัมระนันทน์ / ประพันธ์ ภัทรประสิทธิ์ / จุลพยัพ ศรีกาญจนา และ สุดถนอม กรรณสูต เป็นผู้ส่งตัว 8 สุภาพสตรีเอ็มโพเรี่ยม เดบูตองส์

เข้าสู่งานเต้นรำ ท่ามกลางการบรรเลงเพลง Kaizer Waltz จากวง ออเครสตร้า และการแสดงเต้น Waltz โดยสุภาพสตรีเอ็มโพเรี่ยม เดบูตองส์ ในเพลง The Beautiful Blue Danube เพลงวอลต์ซโดยโยฮันน์  ชเตราสส์ ที่สอง แต่งขึ้นในปี ค.ศ. 1866 และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเพลงคลาสสิกที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด โดยบทเพลงดังกล่าวเป็นเพลงเปรียบเทียบหญิงสาวผู้เลอโฉม ว่ามีความงดงามไม่แพ้แม่น้ำดานูบและกรุงเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย รวมทั้งได้รับเกียรติจาก  ตู่ –  ภพธร สุนทรญาณกิจ นักร้องรับเชิญพิเศษที่มาร่วมขับขานบทเพลงอันไพเราะในเพลง C’est Si Bon  (เซ ซิ บง ) ของ Louis Armstrong มาจากภาษาฝรั่งเศส ซึ่งแปลว่า It’s So Good ที่ต่างกล่าวขานกันว่าเป็นเพลงแจ๊สเบาๆที่ให้ความหมายดีและรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ยิน

ทั้งนี้สุภาพสตรีเอ็มโพเรี่ยม เดบูตองส์ทั้ง 8 คน ต่างทุ่มเทให้กับงานครั้งนี้อย่างเต็มที่ และพากันเต้นรำได้อย่างพลิ้วไหวภายใต้ชุดราตรีสวยสดใสสมวัย และเครื่องประดับเพชรเซ็ตพิเศษที่จัดทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มความสดใสเปล่งประกายของสาวน้อยผู้เลอโฉมออกมาได้อย่างโดดเด่นท่ามกลางสายตาชื่นชมในความงดงามของแขกรับเชิญผู้ทรงเกียรติจำนวนมาก

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent