“มด” หมั่นเข้าวัด!!! ปัดงานหด


เพราะมีคนเห็นศิลปินสาว  “มด ณ ปภัช วัฒนกมลวุฒิ” หนึ่งในสมาชิกสาว “โฟร์-มด” เดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดท่าไม้ สมุทรสงครามอยู่บ่อยๆ ทำให้หลายๆ คนต่างคนต่างสงสัย ว่า…ทำไมสาวมดติดอกติดใจการไปทำบุณจนทำเป็นกิจวัตรขนาดนี้ รวมถึง ณ เวลานี้ทั้งสองสาวควรจะอยู่ในช่วงโปรโมตผลงานเพลงใหม่ล่าสุด!!! “เปล่าเจ้าชู้” จากอัลบั้ม ไอ แอม โฟร์-มด (I AM FOUR-MOD) อยู่ไม่ใช่เหรอ ???

“คือ มดจะตามคุณแม่ไปวัดตลอดตั้งแต่มดเด็กๆ แล้วค่ะ ซึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี่แหล่ะ ที่ตัวมดเองเริ่มจริงจังกับการไปวัดมากขึ้น เพราะเมื่อก่อนคิดกับตัวเองตลอดมาว่า เราจะบวชได้เหรอ ??? เพราะเราเป็นคนสมาธิสั้น-ไฮเปอร์ แต่พอมดมีโอกาสได้ไปลองเรียนรู้ และตั้งใจไปปฎิบัติธรรม เราก็ค้นพบกับตัวเองว่า เรารู้สึกสบายใจ ร่มรื่นหัวใจ และการไปวัดก็ทำให้เจอหลวงพี่ที่ให้ข้อคิดดีๆ กับมดในเรื่องการใช้ชีวิต การทำงานหลายๆ อย่าง ทำให้มดรู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้มาวัด ก็เลยจะหาเวลาว่างจากเรียน-งาน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มาถวายอาหารเพล ถือศีล บำเพ็ญประโยชน์ตลอดค่ะ

มดก็ยังรับผิดชอบเรื่องเรียนและเรื่องงานเหมือนเดิมค่ะ เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา การมาทำบุญ นั่งสมาธิ ไม่จำเป็นว่าเราต้องทิ้งเรื่องเรียนหรืองานมา เพราะมดยังทำชีวิตทุกอย่างเป็นปกติ แต่มีเวลาว่างมากขึ้นก็จะทำอะไรที่เป็นประโยชน์มากขึ้น กลับบ้านเร็วหน่อย ก็จะสวดมนต์ นั่งสมาธิเลย ถึงมดจะเป็นนักร้อง แต่มดก็เด็กธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งด้วยช่วงอายุที่โตขึ้นมาแล้วด้วย ความคิดอะไรก็เริ่มนิ่งขึ้นแล้วประมาณหนึ่งค่ะ” มด กล่าวตอบอย่างอารมณ์ดี

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent