“ปาน” ชวน ผู้หญิงปฏิวัติ สานต่อเจตนารมณ์ 10 ปี “วันสตรีไทย”


ปาน - ธนพร แวกประยูร

ปาน – ธนพร แวกประยูร

สมเป็นแกนนำพลังหญิง ปาน – ธนพร แวกประยูร ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้สานต่อเจตนารมณ์ด้านสตรีไทย ในฐานะทูตสันถวไมตรีYWCA ของ สหพันธ์ ไว ดับยู ซีเอ องค์กรพัฒนาศักยภาพสตรีโลก ชวนสตรีไทยลุกขึ้นมาปฏิวัติตนเอง ในโอกาส 10 ปี วันสตรีไทย โดยแนวคิด สตรีไทยปีนี้ คือ การทำหน้าที่ของแม่ให้สมบูรณ์ แม่บ้านให้ดี รักษาเอกลักษณ์ความเป็นสตรีไทย และพึงฝึกตนเอง เนื่องในโอกาสมหามงคลที่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา
ปาน เผยว่า “ตั้งแต่ทำงานด้านทูตสันถวไมตรี รู้สึกว่า หญิงไทยเก่งขึ้น เป็นที่ยอมรับมากขึ้น แต่ก็มีอยู่เยอะ ที่ยังไม่กล้าลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของตนเอง ซึ่ง 10 ปี วันสตรีไทยนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่ปานอยากเห็นพลังของสตรี เยาวสตรี ปฏิวัติตัวเองให้มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทย สานต่อวัฒนธรรมไทยด้วยลักษณะนิสัย ด้วยจริตของหญิงไทยที่มีอยู่แล้ว ให้เป็นที่ยอมรับ ให้สังคมรับรู้ถึงบทบาทของสตรีไทยยุคใหม่ ที่จะก้าวเข้าไปสู่ความแข็งแกร่ง ทั้งบทบาท ความคิด เช่นการเป็นแม่ที่ดีของลูก เป็นแม่บ้านที่ดีให้ครอบครัว ทั้งหมดเพื่อพัฒนาศักยภาพ และ คุณภาพของตนเอง ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ด้วยค่ะ”

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent