“หนุ่ม-กรรชัย” เดือด…เลือดขึ้นหน้า!!! กลางเวทีร้องทุกข์ “ปากโป้ง”


ทำพิธีกรมาก็หลายปี แต่ยังไม่เคยเห็น “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” ฟิวส์ขาด ของขึ้นกลางรายการไหนเลยสักครั้ง แต่ล่าสุดเมื่อเจ้าตัวเชิญ “จ่าเอกกำพล นวลศิลป์” พร้อมกับภรรยาและลูกสาว เจ้าของสุนัขพันธุ์โกลเดน รีทริฟเวอร์ (คิวคิว) ที่โดนฝรั่งชาวเยอรมัน จ้วงแทงตายคาที่ถึง 17 แผล มาพูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในรายการ “ปากโป้ง” ทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส โดยความที่เจ้าตัวเป็นคนที่เลี้ยงสุนัขและรักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว จึงเป็นเหตุทำให้หนุ่ม-กรรชัย ถึงกับเกิดอาการโกรธและไม่พอใจการกระทำของฝรั่งคนนั้นระหว่างถ่ายทำรายการ

Num            “หนุ่ม-กรรชัย” กล่าวหลังจากถ่ายรายการเสร็จว่า “ก่อนอื่นต้องขอโทษคุณผู้ชมก่อนเนื่องจากที่ผมพูดไม่สุภาพและไม่เหมาะสมระหว่างการถ่ายทำ ผมยอมรับว่าตอนนั้นผมฟิวส์ขาดจริงๆ ผมมองว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นที่ประเทศไทย นอกจากคุณจะไม่ใช่เป็นคนในประเทศไทยแล้ว แต่คุณยังมาก่อเหตุการณ์อุกอาจขึ้นในบ้านเมืองที่ไม่ใช่ของคุณอีก แบบนี้มันสมควรแล้วหรือ ต่อให้สุนัขตัวนั้นเขาทำร้ายคุณจริงๆ อย่างที่คุณไปแจ้งความ แต่คุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะเอามีดจ้วงแทงเขาไปถึง 17 แผลจนเขาตายคาที่แบบนี้ คุณยังมีความเป็นคนอยู่หรือเปล่า ผมก็เป็นคนที่เลี้ยงสุนัขคนหนึ่งเหมือนกันและรักสุนัขที่ผมเลี้ยงมาก ถ้าวันหนึ่งสุนัขของผมไปขี้ ไปเยี่ยว หรือทำความรบกวนให้กับชาวบ้าน คุณคนที่เดือดร้อนหรือไม่พอใจก็ให้เดินมาบอกผม มาด่าผมดีกว่า คนตีกันยังสามารถต่อยคืนกันได้หรือป้องกันตัวเองได้ แต่สุนัขเขาไม่สามารถเอามือเอาเท้ามายันคุณไว้เพื่อป้องกันตัวเองหรอกนะครับ นี่คุณทำร้ายเขาด้วยการจับขาเขาไว้ ให้สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ของคุณกระหน่ำกัดไม่ยั้ง และจับคอสุนัขล็อคไว้แล้วทุบตีเขาจนเขาสลบมาแล้วครั้งหนึ่งยังไม่พอ แต่คุณยังเอามีดแทงเขา 17 แผลจนตายแบบนี้ คุณคงไม่ใช่คนปกติแล้วล่ะ ยิ่งกว่านั้นยังมีหน้าไปแจ้งว่าโดนสุนัขโกลเดน รีทริฟเวอร์กัดแล้วขอเงินค่ารักษาถึง 300,000 บาทอีกด้วย  ยิ่งตอนนี้กฎหมาย พ.ร.บ. เกี่ยวกับสัตว์ในบ้านเราอ่อนมาก จะจัดการเอาผิดกับผู้ทำร้ายสัตว์แบบนี้มันก็ยาก แล้วข่าวก็จะเงียบไปเหมือนเดิมที่เคยเกิดขึ้น แต่ผมดีใจที่มีกลุ่มคนรักสัตว์รวมกลุ่มกันออกมาประท้วงเอาผิดกับชาวเยอรมันคนนี้ แล้วจะมีรวมกลุ่มกันไปประท้วงที่หน้าสถานทูตเยอรมันในประเทศไทยกันอีกครั้งภายในเร็วๆ นี้ ซึ่งผมขอเป็น 1 สมาชิกในกลุ่มเพื่อไปร่วมในขบวนนี้ด้วยครับ ผมอยากฝากไปถึงคนที่เลี้ยงสุนัข ควรจะเลี้ยงและดูแลเขาไม่ให้ไปทำความเดือดร้อนและรบกวนให้กับชาวบ้าน ส่วนคนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้วทำร้ายสุนัขแบบนี้ก็ไม่ควรจะทำด้วยนะครับ ควรมาพูดคุยตกลงกันดีๆ เพราะสุนัขเขาก็มีชีวิตจิตใจเหมือนคนเรานี่แหละครับ ถ้าเราทุกคนปฏิบัติแบบนี้ เหตุการณ์ร้ายๆแบบนี้จะไมเกิดขึ้นแน่นอนครับ”

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent