แกะเทปรายการปากโป้ง – แมน การิน ออกอากาศวันพุธที่ 23 มกราคม 2556 ทางช่อง 8


หนุ่ม                      : วันนี้แน่นอน แขกรับเชิญของเราเป็นหมอดูแมน แม้น แม๊น มานั่งอยู่กับเรานะครับ เดี๋ยวต้องคุยกันหน่อย ไม่ทราบว่าไปทำอีท่าไหน ไปเหยียบเท้าหมอดูชื่อดังท่านหนึ่ง หมอลักษณ์ นะครับ

เข็ม                         : ตอนนี้อย่างที่พี่หนุ่มบอกนะคะ วันนี้เรามีหมอดูนะคะ นักออกแบบตัวเลข หมอแมน แม้น แม๊นนะคะ กรณีทะเลาะวิวาทกับหมอดูชื่อดังนะคะคุณแมน-การิน ศตายุ ค่ะ

เข็ม-หนุ่ม              : สวัสดีค่ะ/สวัสดีครับ

แมน                       : สวัสดีครับ

หนุ่ม                      : ทำไมถึงต้องเป็นหมอแมน แม้น แม๊น ครับ ตอนแรกที่เราเปิดรายการมา เราบอกว่าหมอแมน แม่นๆ เขาบอกว่าไม่ใช่

เข็ม                         : ต้องออกเสียงใหม่สิ

หนุ่ม                      : แม้น แม๊น ทำไมๆถึงเป็นชื่อนี้

แมน                       : คือจริงๆชื่อนี้ต้องขอบคุณเพื่อนๆในโซเชียลเน็ตเวิร์กและก็ในเว็บไซต์ต่างๆนะครับ ที่จริงไม่มีใครรู้นะครับว่าหมอดู แม้น แม๊น เนี่ยคือใคร เขายังพูดกันว่าหมอดูแม้น แม๊น เกี่ยวกับการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เนี่ย เขาเรียกกันมานานแล้ว จนวันหนึ่งครับที่มดดำพูดในรายการครับ ในรายการแฉแต่เช้าครับ ซึ่งในข่าวนี้มันมีพี่อั๋น-ภูวนาท พาดพิงด้วย

หนุ่ม                      : แต่ตอนนี้คุณมีเรื่องกับหมอลักษณ์นะ เดี๋ยวเราจะมาคุยกันนะครับ ส่วนคุณมดดำที่คุณพูดถึง ตอนนี้โดนลีน่า จัง ด่าอยู่นะครับ ไม่รู้เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ยังไงนะ ลีน่า จัง ด่าใหญ่เลย

แมน                       : พอมีกรณีพี่อั๋น-ภูวนาทอยู่นี่คือผมได้มีโอกาสไปดูเบอร์โทรศัพท์ของคุณพ่อพี่อั๋น แล้วก็เกี่ยวกับชิ้นเนื้องอก มะเร็ง เรื่องของอัลไซเมอร์ แล้วรู้สึกว่ามันตรง พี่อั๋นก็เลยตกใจ ก็มีนักข่าวอยู่ตรงนั้นพอดี แล้วในข่าวนั้นเขียนประเด็นถึงแบบนี้ พี่มดดำเลยอยากรู้ว่า แมน แม้น แม๊น ที่เขาเขียนเนี่ยคือใคร พี่อั๋นเดินผ่านหน้าตรงนั้นพอดี ก็เลยเรียกพี่อั๋นเข้ามา คือบอกว่าเนี่ย เรื่องเบอร์นี้ เรื่องนี้มันคือใคร พี่อั๋นก็เลยเฉลยว่าเป็น แมนการิน ครับ หลังจากนั้นมาก็รู้จักกันหมดครับ

หนุ่ม                      : คือเกิดจากมดดำ

แมน                       : ใช่ครับ

หนุ่ม                      : มดดำทำคลอดออกมาเลย แต่ชีวิตมดดำก็ยังเละเทะอยู่เลยนะตอนนี้

เข็ม                         : เขาเปลี่ยนเบอร์ไปรึยัง

หนุ่ม                      : เปลี่ยนแล้ว แต่เขาดีขึ้นตอนนี้ ตอนนี้เรื่องที่ดงที่ดินเขาโอ้โห้ ร่ำรวยเลย ธรรมดา มดดำรู้ โลกรู้อยู่แล้ว ทีนี้ขอถามย้อนนิดนึง ทำไมถึงหันมาดูเกี่ยวกับเรื่องศาสตร์ เกี่ยวกับเรื่องตัวเลข ตอนแรกคุณก็เป็นดาราอยู่ดีๆทำไมคุณถึงอยากมาเป็นหมอดู

แมน                       : ไม่ใช่ครับ คือผมเป็นคนที่ชอบเรื่องตัวเลขมาตั้งแต่สมัย ม.ปลายแล้ว คือเป็นคนชอบอ่านวิชาคณิตศาสตร์มาก คือถ้าเห็นโจทย์ เราอ่านแล้วสามารถตอบได้เร็วมาก ชอบคณิตศาสตร์ คือมีโอกาสได้ทำโจทย์เยอะครับ บางทีเราเห็นสมการ เราสามารถเห็นเป็นพิกัดเลย คือเร็วมาก เหมือนมีความสามารถในเรื่องตัวเลข แล้วก็ไปสอบชิงทุนในหลวงได้ที่มหิดล เรียนเกี่ยวกับคณะคณิตศาสตร์สถิติ นั้นคือเป็นคนชอบเก็บข้อมูลต่างๆ นั่งรถเมล์ไปนี่จะสังเกตรถที่ขับผ่านเราไปเร็วๆเนี่ย เขาเลขทะเบียนอะไร แล้วก็จดใส่กระดาษธรรมดา ร้านก๋วยเตี๋ยวนี้คนต่อแถวเยอะมาก เขาใช้บ้านเลขที่เท่าไหร่ ก็จะจดๆๆ โดยไม่รู้เรื่อง นางงามประกวดคนนี้เข้ารอบ เขาใช้หมายเลขอะไร ส่วนใหญ่เขาใช้เลขอะไรกันที่ติดหน้าอก อะไรแบบนี้เราจะเก็บรายละเอียดตลอด

หนุ่ม                      : คือพูดง่ายๆ ในสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่เป็นสถิติ คุณเลยไปเก็บข้อมูลมาเทียบกับสถิติเอาก็เอ่อนี้อะไรที่มันเป็นยังไงมากกว่า น้อยกว่า

แมน                       : ใช่ครับ ผมจะเก็บข้อมูลมากกว่า เพราะมันเป็นการเก็บข้อมูลเชิงกระดาษ ในเรื่องของการเก็บข้อมูลธรรมดา พอวันหนึ่งเราไปเจอทฤษฎีฟิสิกส์ ที่บอกเกี่ยวกับพลังงานธรรมชาติ วัตถุที่เคลื่อนที่มักมีพลังงานเกิดขึ้น และสามารถขับเคลื่อนบางอย่างได้ เราก็เลยมองถึงโทรศัพท์มือถือ ถ้าเราเดินไปด้วยความเร็วเท่าไหร่ โทรศัพท์เคลื่อนที่จะเคลื่อนตัวไปเท่ากัน

หนุ่ม                      : ยังไง ผมไม่เข้าใจ คุณเยอะไป ผมงงนะเนี่ย

เข็ม                         : คือแค่ตัวเลขก็ไม่เก่งแล้วใช่ไหม

แมน                       : คือมันเป็นทฤษฎีว่าวัตถุใดก็ตามที่มันมีการเคลื่อนที่ มันย่อมแฝงด้วยศักยภาพและพลังงานบางอย่างอยู่ สามารถขับเคลื่อนบางอย่างได้ อย่างเช่น น้ำเนี่ยเคลื่อนที่ในแม่น้ำ แล้วถ้าเราสร้างเขื่อนให้เขาเนี่ย เขาสามารถกักเก็บเป็นพลังงานได้ สามารถกำเนิดเป็นพลังงานไฟฟ้าได้ เหมือนที่เรามีพลังงานไฟฟ้าใช้กันทุกวันนี้ เรื่องของการเปลี่ยนพลังงานในรูปแบบของเหลว ถ้าสมมุติว่าเป็นเรื่องของกราฟ กราฟที่มันเป็นอนุภาพเล็กๆ ถ้ารวมตัวกันเยอะๆมันจะกลายเป็นลม

หนุ่ม                      : นี่คุณคิดเองรึเปล่าเนี่ย

แมน                       : ไม่ใช่ครับ มันคือกฎทางฟิสิกส์ครับ

หนุ่ม                      : เหรอ

แมน                       : ใช่ ถ้าลมพัดมาเจอกับกังหันลมที่เป็นแหล่งกักเก็บพลังงานเนี่ย ก็สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าที่เราใช้กันทุกวันนี้ได้ ที่แถบยุโรปก็ใช้กัน ที่เนเธอร์แลนด์ก็ใช้กัน

เข็ม                         : แล้วแบบนี้คือกำลังจะบอกว่า เบอร์โทรศัพท์สามารถเปลี่ยนชีวิตเราได้

แมน                       : โทรศัพท์ไม่ได้เปลี่ยนชีวิตได้ แต่เป็นเรื่องของการขับเคลื่อนชีวิตด้านบวกบางอย่างของเรา

หนุ่ม                      : เบอร์โทรศัพท์

แมน                       : ใช่ครับ ผมจะพูดเสมอว่า เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนดวง หรือเปลี่ยนชีวิตเรา ใช่ครับผมพูดเสมอ แล้วผมไม่ได้ไปแตะดวงเลยครับ ทุกวันนี้ดูเบอร์ผมไม่ตรวจ ไม่แตะดวงเลย

เข็ม                         : แล้วแบบนี้มันทำยังไง เอาตัวเลขมาบวกๆกันแล้วมันจะดี หรือจะไม่ดี หรือมันจะมีปัญหา

แมน                       : คือมันไม่ได้เป็นเรื่องของของการบวกครับพี่เข็ม คือเราจะดูคาเรคเตอร์ของตัวเลขของแต่ละตัว ก็คือหมายความว่าเราศึกษา เรารู้ว่าตัวเลขแต่ละตัวเนี่ยมีคาเรคเตอร์แบบไหน เรามีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่าตัวเลขมีชีวิต ทำไมตัวเลขอาราบิคต้องเขียนแบบนี้ มันต้องมีชีวิต แล้วมันต้องบอกอะไรเรา แล้วเราก็ต้องถอดรหัสอันนั้นของเขาออกมา แล้วก็ดูจากการเก็บสถิติว่าจริงๆแล้วเขาอยู่ที่ไหนซะส่วนใหญ่ อย่างเลข 1 เลข 2 เลข 3 เลข 4 แบบนี้ครับ

หนุ่ม                      : โอเค พอจะเข้าใจ เดี๋ยวเรื่องนี้เรามาคุยกันในเบรกต่อไปแล้วกันนะครับ แต่ตอนนี้ในเมื่อคุณมาดูตัวเลข เปลี่ยนเบอร์โทรส่งโทรศัพท์ให้ชีวิตของเขาดีขึ้น คุณเคยดูตัวคุณเองไหม ล่าสุดที่คุณบอกว่าคุณดูมาแล้วเนี่ย คือมีปัญหากับหมอลักษณ์เนี่ย คุณเคยดูของตัวเองไหม ตัวเลขคุณเป็นยังไง จนต้องมีเรื่องกับคนอื่นเขา

แมน                       : คือที่จริงเนี่ย ผมว่ามันอาจจะเป็นสิ่งที่เราไม่อาจจะรู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไงนะครับ ก็ยังสงสัยอยู่ครับ

หนุ่ม                      : คือเรื่องมันเป็นยังไงครับ เล่าให้ฟังหน่อย ซึ่งคุณผู้ชมบางท่านอาจจะยังไม่เคยรู้

แมน                       : ก็คือมีพี่ๆนักข่าวมาถามถึงประเด็นนี้ เกิดจากการที่ว่าหมอดูท่านนี้เนี่ยพูดออกรายการโทรทัศน์ชื่อดังรายการหนึ่ง เกี่ยวกับว่าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เนี่ยไม่ได้ช่วยอะไรเลย ไม่ต้องไปเปลี่ยน อะไรประมาณนี้ พี่ๆนักข่าวก็เลยมาถามผมว่าผมไปมีปัญหาอะไรกับเขารึเปล่า สำหรับตัวผมเองเนี่ย ผมไม่มีปัญหากับใคร ผมอยู่ในพื้นที่ของผม พี่นักข่าวถามว่า แบบนี้ถือเป็นการแย่งลูกค้ารึเปล่า นักข่าวก็มาถามผมต่อ

หนุ่ม                      : คือต่อเรื่องให้

แมน                       : ใช่ อันนี้ผมก็บอกว่าไม่ทราบ ถ้าเกิดมองในเรื่องของกลุ่มเดียวกันเนี่ย ก็อาจจะมีส่วนรึเปล่าไม่รู้ คือจริงๆแล้วเนี่ย ก็ดูคนละอย่างอยู่แล้ว ศาสตร์ของเขาเป็นเรื่องของโหราศาสตร์ แต่ของผมๆบอกเลยว่าเป็นสถิติ เป็นเรื่องของการออกแบบตัวเลข

หนุ่ม                      : นี่เขาขึ้นเลยว่า หมอลักษณ์ แมน การิน เตรียมวางมวย

แมน                       : ผมว่าประเด็นนี้เนี่ย อาจจะเป็นการเข้าใจผิดครับ ผมบอกตรงนี้เลยครับว่าทุกวันนี้ผมยังไม่มีโอกาสได้คุยกันกับอาจารย์แบบตัวต่อตัวเลย หรือแม้แต่โทรศัพท์ไม่มีเลยนะครับ

เข็ม                         : อย่างที่ขึ้นหน้าจอ พี่หนุ่มดูนะคะ เมื่อกี้เขาบอกว่าหมอลักษณ์เปรียบอ้อมๆ แมน การิน ไพร่-กระจอก เขาพูดขนาดนี้เลย

หนุ่ม                      : อะไรนะ

เข็ม                         : ไพร่ ไพร่อ่ะไพร่

หนุ่ม                      : เหรอ

เข็ม                         : ใช่ อ่ะนี้เขาพูดหน้าจออ่ะ คือยังไงอันนี้มันยังไง

แมน                       : คืออันนี้ทางทีมงานทางเขาได้มีโอกาสออกมาชี้แจงผมเบื้องต้นนะครับว่า ตอนนี้อาจารย์อาจจะเป็นเรื่องของการเล่นละครเวทีอยู่ และอาจจะต้องใช้บทหรือคำพูดประมาณแบบนี้ ซึ่งตัวผมเองมองว่าอันนี้อาจจะไม่เกี่ยวนะ ในมุมผมนะ ผมมองว่าถ้าเกิดผมเล่นเป็นโจร ผมว่าเรื่องของของการตอบคำถามเนี่ย สำหรับผมๆมองว่าเป็นเรื่องที่ต้องคิดและมีสติ

หนุ่ม                      : คุณถือไหม แบบนี้คุณถือไหม

แมน                       : ณ ตอนนั้นผมงงครับ แต่ว่าตอนนี้ผมเฉยๆ แล้วผมก็รู้สึกว่าการที่มันเกิดกรณีแบบนี้เกิดขึ้น มันอาจเกิดการผิดพลาดในเรื่องอื่น

หนุ่ม                      : การสื่อสาร

แมน                       : ใช่ครับ แต่พอมาเป็นพาร์ทของผมเนี่ยผมต้องกราบขอโทษอาจารย์ท่านนี้ในส่วนของผมด้วย

หนุ่ม                      : บอกได้เลย บอกอาจารย์ลักษณ์ได้เลย ไม่เป็นไร คือการขอโทษเป็นสิ่งที่ดี

แมน                       : ใช่ สำหรับตัวผมเนี่ย ผมไม่รู้ว่ามันจะมีการผิดพลาดในการสื่อสารตรงไหนรึเปล่า แต่ตอนนี้ ณ วันนี้ผมกับอาจารย์ยังไม่มีโอกาสได้คุยกัน ไม่มีการนัดต่อยอะไรกันเลย

เข็ม                         : อ้าวแล้วเราไม่โทรไปถามหมอลักษณ์ล่ะ แบบโทรไปเคลียร์แบบนี้ ไม่โทรล่ะ

แมน                       : คือผมมองว่ามันอาจจะไม่มีความจำเป็นต้องโทรคุยกันนะครับ แล้วอีกอย่างก็มองว่าอาจจะเป็นเรื่องของกระแสด้วยส่วนหนึ่งเนอะ ที่แบบว่าคิดกันไป คิดกันมา ในส่วนหนึ่งครับ

หนุ่ม                      : เข้าใจๆๆ แต่ว่ามันมีบางกระแสบอกว่ามีการพาดพิงว่าคุณปัญญาอ่อนด้วย เกี่ยวกับเรื่องของตัวเลขครับ

แมน                       : เอ่อ เขาพูดเกี่ยวกับการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์หรือแม้แต่การเปลี่ยนชื่อเนี่ยปัญญาอ่อน คือสำหรับผมๆมองว่าเป็นเรื่องของความเชื่อเนอะ ใครที่มีความเชื่อ มีศรัทธาหลายๆคน ผมว่าคนครึ่งประเทศก็เปลี่ยนชื่อ และเปลี่ยนเบอร์ก็เยอะมาก ไม่ใช่ว่ามันจะมีแค่ศาสตร์ผมศาสตร์เดียวที่เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ก็มีแบบนี้มาเยอะมากแล้ว นึกออกป่ะก็เท่ากับว่าท่านก็ด่าคนเยอะถ้าเกิดท่านบอกว่าปัญญาอ่อน นึกออกป่ะ แต่สำหรับผมๆมองว่าเป็นเรื่องของอารมณ์มากกว่าครับ

หนุ่ม                      : โดยส่วนตัวแล้ว ผมก็สนิทกับหมอลักษณ์นะ ก็คือรู้จักกันนี่แหละ เดินเจอหน้ากันก็ให้แหวน แต่ว่าเป็นแหวนเครื่องรางแบบนี้ คือแกก็น่ารักกับผมอ่ะนะ แต่ในมุมหนึ่งผมมองว่าด้วยอารมณ์อย่างที่คุณแมนบอก หรือว่าแบบจะเป็นเกี่ยวกับการพูดออกไปแล้วสื่ออาจจะบิวท์ก็เป็นไปได้ การสื่อสารมันเลยอาจจะผิดพลาด

แมน                       : โดยพื้นฐานเนี่ย ผมได้มีโอกาสเจอกับอาจารย์ท่านนี้เนี่ยเมื่อนานมากแล้วครับ ตอนไปออกรายการ ประมาณ5-6ปี ก่อน คือท่านน่ารักมากครับ คือผมเจอท่านพูดคุยปกติแล้วก็มีการให้ของให้อะไรครับ เป็นสิริมงคลด้วย แล้วก็พูดคุยดี ผมว่าในส่วนตัวของผมเองก็ยังรู้สึกว่าติดตามผลงานของท่านอยู่ ไม่มีอะไร จนเกิดมีประเด็นแบบนี้ขึ้นมา บางทีก็เป็นความงงมากกว่า ว่ามันเกิดเป็นเรื่องเป็นราวทะเลาะกันได้อย่างไร ตรงนี้ยังเป็นสิ่งที่ผมยังสงสัยอยู่ครับ

หนุ่ม                      : มันเป็นไปได้ไหมครับแบบว่าตอนนี้คุณมาแรงจริงๆ ลูกค้าเยอะไหมตอนนี้

แมน                       : ตอนนี้ก็ยาวครับ คิวยาว คิวแน่นครับ

หนุ่ม                      : คุณใช้คำว่าคิวแน่นเลย คือคุณดูยังไง

แมน                       : คือแต่ก่อนตอนที่ยังไม่ได้เป็นเรื่องของระบบเนี่ย คิวผมยาวถึงปี 58 ครับ ก็คือใน 1 อาทิตย์เนี่ยผมจะตรวจเบอร์โทรศัพท์ให้แค่ 20 ท่านครับเท่านั้น ใน1อาทิตย์ แต่ตอนนี้ผมจะตรวจเบอร์ใน 3 วันๆละ 36 คิว ตก1 อาทิตย์ผมได้ 108 คิว

เข็ม                         : แล้วคุณทำการตรวจยังไง คือมาหาคุณ

แมน                       : ใช่ครับ ทำการมาหาผม ก็ทำแบบสอบถามเชิงลึกก่อน เพราะว่าผมบอกว่าข้อมูลของผมเป็นสถิติ ฉะนั้นก็ต้องทำแบบสอบถามว่าเขาเกิดวันอะไร เขาต้องการอะไรในชีวิต เขาทำอาชีพอะไร ผมจะเอาข้อมูลทั้งหมดไปร้อยเรียงเป็นตัวเลขครับ

เข็ม                         : อย่างนี้ละครก็ไม่เล่นแล้วสิ

แมน                       : ตอนนี้ก็อยากจะเล่นแล้วนะครับ ก็เริ่มพยายามแบ่งเวลา ในปีนี้ผมทำแบบเป็นระบบอัตโนมัติด้วย ก็คือมีเวลามากขึ้น มีเวลาไปทำอย่างอื่นต่อ ก็มีความแม่นยำ 80-90 เปอร์เซ็นต์ครับ

หนุ่ม                      : แต่ขอโทษ ผมขอโทษหน่อย เหมือนล้วงลับตับแตกนะ เขาบอกว่าจริงๆแล้วนะคุณเนี่ยนะ อยากดังมาก ตอนนี้เลยสร้างกระแสเปลี่ยนตัวลงตัวเลข เห็นคุณเพ้อๆเจ้อๆออกมาเนี่ยใช่ไหมครับ

แมน                       : คือแบบนี้ ถ้าผมอยากดังเนี่ย ผมทำตั้งแต่อยู่ที่ช่อง 3 ตอนที่ผมมีละครเยอะๆไม่ดีกว่าเหรอครับ แล้วอีกอย่างผมในกระแสอินเตอร์เน็ตเนี่ยพูดถึงหมอแมน แม้น แม๊น โดยที่ไม่ได้เอ่ยว่าเป็นแมน การิน

หนุ่ม                      : คือคุณเองก็ไม่ได้ออกตัว

แมน                       : ใช่ครับ ผมดูให้กับพี่ๆนักแสดงดังๆ นักธุรกิจดังๆมากมาย ผมก็ไม่เคยออกตัวนี่ครับ ถ้าผมอยากดัง ผมคงอยากดังไปนานแล้ว แล้วถ้าเกิดจะดังด้วยกระแสแบบนี้ ผมว่าไม่ดี อีกอย่างหนึ่งคือ อาจารย์ท่านนี้ก็เป็นไอดอลที่ผมติดตามดูผลงานของเขาต่างๆ ผมจะไปทำอะไรแบบนี้ ไปทะเลาะกับใครทำไม ใช่ไหมครับ

เข็ม                         : ไอ้เรื่องดูตัวเลขนี้ดูมานานยังค่ะแบบจริงๆจังๆ เรื่องโทรศัพท์

แมน                       : คือถ้าเป็นเรื่องของโทรศัพท์ ผมเก็บข้อมูลลงโปรแกรม SPSS มา 6 ปีแล้วครับ ข้อมูลประชากรประมาณ 5,000-10,000 คน ซึ่งมันจะได้ข้อมูลผลลัพธ์ที่ค่อนข้างจะสปิทตี้แคนมากๆครับ

เข็ม                         : แล้วคุณรู้ได้ไงว่าตัวเลขนี้จะมีคาแรคเตอร์แบบนี้

แมน                       : ศึกษาข้อมูลเชิงลึกครับ อย่างผมได้เบอร์พี่เข็มไป ผมก็คุยว่าพี่เข็มเป็นคนยังไง เป็นคนน่ารัก เป็นคนสวยอะไรแบบนี้ครับ แล้วก็อาชีพประมาณยังไง ผมก็จะเก็บข้อมูลแบบนี้เอาไว้สำหรับทุกคน แล้วโปรแกรมมันสามารถจะรันว่ากลุ่มคนที่ทำอาชีพแบบนี้จะใช้ตัวเลขไหนเป็นส่วนใหญ่ มันก็จะออกมาเป็นตัวเลขครับ ก็จะออกมาเป็นข้อมูลเชิงลึกแบบนี้ออกมาครับ

หนุ่ม                      : คุณเคลียร์นะว่าไม่มีอะไรเรื่องอะไร

แมน                       : สำหรับผมไม่มีเรื่องอะไรครับ เรื่องประเด็นที่เกิดขึ้นไม่มีครับ

หนุ่ม                      : แล้วหมอดูท่านอื่นล่ะมีไหม หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์มเนี่ยมีไหม

แมน                       : ไม่มีครับ ตอนนี้ยังไม่มีเลยครับ

หนุ่ม                      : คุณไม่มีปัญหากับใครนะ

แมน                       : ผมอยู่ในพื้นที่เล็กๆของผมตรงนี้ก็โอเคแล้วครับ ไม่ได้ไปยุ่งกับใคร

หนุ่ม                      : อะไรคุณบอกเล็กๆ คิวคุณยาวไปถึงปี 58 เลยนะ ไปแย่งคิวหมอกฤษณ์ เขารึเปล่า

เข็ม                         : อยากพูดอะไรถึงหมอลักษณ์เขาไหม เผื่อเขาอาจได้ดู นี่ออกจากปากเราเองนะ ไม่ผ่านสื่อไหน

แมน                       : ผมก็คงไม่รู้จะพูดยังไงนะครับ คือข่าวที่ออกมาเนี่ย อาจจะมีหลายๆกระแส แต่ถ้าตัวผมเองเนี่ย สุดท้ายผิดพลาดประการใดท่านก็เป็นผู้ใหญ่ ผมต้องกราบขอโทษในส่วนที่ผมผิดตรงนั้นนะครับ แต่ถ้าเกิดเป็นประเด็นอื่นเนี่ย ผมยังมีความสงสัยในหลายๆภาษาที่พูดอยู่ เท่านั้นเองครับ

เข็ม                         : โอเคนะคะพี่หนุ่ม

หนุ่ม                      : คิดอยากจะไปหักธงหมอลักษณ์ไหม

แมน                       : ไม่คิดครับ

หนุ่ม                      : ไม่มีถึงขั้นนั้นนะ

แมน                       : ไม่มีครับ

หนุ่ม                      : ผมกลัวหมอลักษณ์สะบัดธง แล้วคุณจับหักแบบนี้เลย

แมน                       : ไม่มีครับๆ ไม่เอาไม่ทำครับ

หนุ่ม                      : ไม่ทำนะๆ ผมเคยถามแกนะว่าว่าเคยสะบัดธงแล้วฟาดเข้าตาบ้างไหม เขาบอกไม่มีนะ

พี่หนูแหม่มบอกว่าแรกๆก็มีเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าจริงรึเปล่านะ แต่จริงๆแกก็น่ารักนะ อ่ะสำหรับคุณแมนกับหมอลักษณ์ก็ไม่ได้มีอะไรกันนะ ก็น่าจะเป็นการสื่อสารผิดพลาดนะครับ

Comments

comments


Event News Search

About the Author

Siamevent Magazine Online : รวบรวมข่าวสาร ภาพถ่ายงานอีเว้นท์ , ดารา, นักร้อง,ภาพยนตร์, ละคร, Gossip, งานแสดงสินค้า / http://www.siamevent.com / Facebook : http://www.facebook.com/siameventFPage / Twitter : http://twitter.com/siamevent